Trang chủ > Tại sao máy photocopy không in được qua mạng lan ?

Tại sao máy photocopy không in được qua mạng lan ?

08/04/2023 - fpc (672)

Cách khắc phục lỗi không in được qua mạng trên máy photocopy

Và bên cạnh đó là sử dụng các thiết bị hiện đại như máy tính, điện thoại smartphone để in trực tiếp. Với việc sử dụng các dòng thiết bị ngoại vi hiện đại để thực hiện in ấn cũng ngày càng trở nên phổ biến.

Nhưng nếu một ngày nào đó, chiếc máy photocopy của chúng ta lại không thể in được trực tiếp qua mạng nữa? Vậy chúng ta cần phải làm gì?

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy hiện nay. Vậy lỗi này là do nguyên nhân nào? Và cách khắc phục lỗi không in được qua mạng trên các dòng máy photocopy như thế nào?

XEM THÊM : HƯỚNG DẪN CÀI MÁY PHOTOCOPY RICOH QUA MẠNG LAN

Để giúp các bạn có thể khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất. Hôm nay công ty Máy Photocopy FPC Hà Nội xin được hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi không in được qua mạng trên máy photocopy

Với lỗi không in được qua mạng trên các dòng máy photocopy thì nguyên nhân gây ra lỗi này cũng khá nhiều. Nhưng chủ yếu đối với lỗi này thì nguyên nhân do một trong những yếu tố sau:

  • Do kết nối mạng.
  • Do cấu hình của máy photocopy.
  • Do lỗi driver của máy.

Đây là ba nguyên nhân chính gây ra lỗi không in được qua mạng trên các dòng máy photocopy hiện nay. Chúng ta nên kiểm tra kỹ càng các nguyên nhân gây ra lỗi đối với chiếc máy photocopy của minh

XEM THÊM : HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH IP MÁY PHOTOCOPY RICOH

Cách khắc phục lỗi không in được qua mạng máy photocopy

Khi đã xác định được nguyên nhân chính gây ra lỗi không in được qua mạng. Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục chính nguyên nhân đó. Như thế chúng ta mới có thể thực hiện được in qua mạng đối với máy photocopy của chúng ta. Và chi tiết các cách khắc phục đối với ba nguyên nhân chính ở trên như sau:

Do lỗi kết nối mạng: Đối với nguyên nhân do lỗi kết nối mạng sẽ dẫn đến tình trạng không in được. Vì vậy với nguyên nhân này. Chúng ta nên kiểm tra lại các kết nối giữa thiết bị với máy phococopy. Vấn đề chính thương gây ra do lỗi kết nối mạng này là do cấu hình sai wifi hoặc đứt cáp. Chúng ta nên kiểm tra lại một cách kỹ càng nhất.

loi ket noi mang

Do cấu hình của máy: Với lỗi do cấu hình của máy, chúng ta nên kiểm tra lại IP của máy xem đã cấu hình đúng hay chưa. Và kiểm tra ra soát lại các cấu hình cài đặt của máy photocopy một cách chính xác. Hoác các bạn có thể thử khởi động lại máy của chúng ta và kiểm tra kết nối lại thử một lần nữa.

cau-hinh-may-photocopy

Do lỗi driver của máy: Khi cài đặt để in thông qua mạng trên máy photocopy, chúng ta phải cài đặt một phần mềm để có thể in được. Chúng ta thường hay gọi đó là Driver máy photocopy. Vì vậy, nếu các bạn cài đặt sai driver hoặc driver không tương thích với máy. Cũng gây ra hiện tượng lỗi không thể in được qua mạng. Nếu gặp phải lỗi này, các bạn nên xóa và cài đặt lại driver một cách chính xác và tương ứng với các dòng máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan