Trang chủ > Hướng dẫn đặt pass để quản lý máy photocopy

Hướng dẫn đặt pass để quản lý máy photocopy

08/04/2023 - fpc (125)

Đối với các dòng máy photocopy Ricoh là một trong những dòng máy photocopy hiện đại đa chức năng. Và hầu hết các dòng sản phẩm máy photocopy Ricoh đều có chức năng quản lý người dùng bằng các User. User người dùng là một tài khoản chứa các thông tin người dùng để có thể thao tác in ấn, sao chép hay photocopy trên những chiếc máy photocopy Ricoh chính hãng.

Đối với cơ chế hoạt động của các dòng máy photocopy thì đa số các dòng máy đều sử dụng chức năng quản lý người dùng theo từng User. Với cách quản lý này, người dùng có thể quản lý những bản in, photocopy mà mình mới thực hiện hay đã thực hiện trước đây.

Với tính năng này, chúng ta có thể giảm sát cũng như kiểm soát người một cách chặt chẽ nhất. Vậy làm thế nào để có thể tạo được các User tên dòng máy photocopy Ricoh để quản lý một cách tốt nhất.

Trong bài viết này, công ty FPC Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo các tài khoản User Code mã người dùng. Để có thể thực hiện các thao tác như: In, Scan, Photocopy trên các dòng má photocopy Ricoh.

Lợi ích của việc tạo User Code trên máy Ricoh

Hiện nay, với các công ty hay các doanh nghiệp có số lượng người dùng khá lớn. Thì việc giám sát, quản lý người dùng sẽ gặp khó khăn. Vì vậy chúng ta không thể giám sát chặt chẽ người người nhân viên hay các thành viên trong công ty doanh nghiệp của chúng ta sẽ làm gì với những chiếc máy photocopy.

Qua đó, mà tính năng User Code là một tính năng sẽ giúp chúng ta có thể quản lý được tất cả những yếu tố trên. Với User Code trên máy Ricoh, chúng ta có thể giảm sát được từng User đã làm gì với chiếc máy photocopy. Hàng tháng chúng ta có thể thống kê người đó đã thực hiện bao nhiêu lần photocopy hay scan một cách chính xác nhất.

cach-tao-user-code-tren-may-photocopy-ricoh5

Với tiện ích này cũng rất có lợi cho những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy. Những chủ dịch vụ đó chỉ cần cuối tháng đăng nhập vào hệ thống và xem thông kê User đó đã thực hiện in hay photocopy bao nhiêu bản. Và từ đó có thể tính ra chi phí hàng tháng cho dịch vụ cho thuê máy photocopy này. Rất tiện lợi phải không nào? Nhưng làm sao để có thể tạo các User Code đó và quản lý nó như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tạo User và quản lý chúng nhé.

Cách tạo User Code và quản lý User trên máy photocopy Ricoh

Để thưc hiện việc tạo các User chúng ta cần phản thao tác ngay trên hệ thống của chiếc máy photocopy Ricoh của chúng ta. Bao gồm các công đoạn, các bước như sau:

  • Bước 1: Tạo danh sách nhân viên và đặt code riêng biệt cho từng người (Khuyến nghị là mật mã code 4 số).
  • Bước 2: Nhập danh sách vào máy photocopy.
  • Bước 3: Bật tính năng User Code.
  • Bước 4: Cấu hình trên máy tính cá nhân người dùng.

Và chúng ta sẽ đi thực hiện chi tiết từng bước một như sau:

Bước 1: Bật tính năng User Code trên máy photocopy Ricoh. Bấm nút User Tool – > System Setting – > Administrator Tools -> Sang Page 2 -> User Authentication Management.

cach-tao-user-code-tren-may-photocopy-ricoh

cach-tao-user-code-tren-may-photocopy-ricoh1

Bước 2: Chúng ta chọn chức năng On ở mục Admin. Authentication. Và bật luôn Administrator Tools ở mục Available Settings lên. Tiếp theo chúng ta chuyển qua tab bên cạnh Machine management.

cach-tao-user-code-tren-may-photocopy-ricoh2

Chúng ta nhấn vào mục On trên màn hình như hình trên.

Bước 3: Ở bước 3, các bạn chuyên sang các tab bên cạnh và nhấn và các nút On như các hình dưới đây:

cach-tao-user-code-tren-may-photocopy-ricoh3

cach-tao-user-code-tren-may-photocopy-ricoh4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan